Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 10:11

BVC tái đánh giá cấp giấy chứng nhận ISO cho Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Trong hai ngày, 04 và 05/4/2016, Công ty Bureau Veritas Certification Việt Nam (BVC) đã thực hiện đánh giá tái chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban giám đốc Cảng đã thể hiện quyết tâm xây dựng các chuẩn mực cho một hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Việc áp dụng ISO 9001 vào hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đã tạo được cách làm việc khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động, loại bỏ được nhiều thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian và giảm chi phí phát sinh do xảy ra những sai sót trong công việc, đồng thời tăng năng suất làm việc cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên.

 

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất là một trong những doanh nghiệp phải đối mặt với những cơ hội và thách thức của sự phát triển “nóng” về hàng không hiện nay. Để bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phải áp dụng các hệ thống quản lý chuẩn mực về an toàn, chất lượng, năng lượng, môi trường. Việc xây dựng một hệ thống quản lý tích hợp để áp dụng các yêu cầu của các tiêu chuẩn khác nhau trong cùng một hệ thống quản lý là việc làm hết sức cần thiết.

Hiện nay Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã tích hợp được các tiêu chuẩn An toàn (SMS), Chất lượng (ISO 9001:2008) và Năng lượng (ISO 50001:2011) vào một hệ thống tài liệu duy nhất.

Hệ thống An toàn (SMS) đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt;  Hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2008) đã được BVC đánh giá và cấp giấy chứng nhận từ tháng 4/2013; Hệ thống quản lý năng lượng hiện đã được sẳn sàng cho đánh giá chứng nhận.

Năm dịch vụ cơ bản được BVC đánh giá chứng nhận lần này bao gồm:

-         Dịch vụ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa và lắp đặt các hệ thống kỹ thuật thiết bị nhà ga hàng không.

-         Dịch vụ khai thác nhà ga hàng không.

-         Dịch vụ an ninh hàng không.

-         Dịch vụ khí tượng hàng không.

-         Dịch vụ Thông tin – Dẫn đường hàng không.

Các tổ chức quốc tế UKAS (Vương quốc Anh) và ANAB (Mỹ) đã công nhận kết quả đánh giá và cấp giấy chứng nhận của BVC.

Theo kế hoạch, vào đầu năm 2017, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ tổ chức đánh giá chứng nhận nâng cấp phiên bản ISO 9001:2015 và ISO 50001:2011.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất