Thứ năm, 17 Tháng 3 2016 16:50

Cảng HKQT Nội Bài được vinh danh là “Sân bay cải thiện nhất thế giới 2016"

Cảng HKQT Nội Bài vừa được được tổ chức SKYTRAX trao giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” (The World’s Most Improved Airport) và nằm trong 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2016.

Đây là giải thưởng uy tín do Skytrax- một tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ hàng không toàn cầu thực hiện.

Vào 17h30 (tức 23h30 giờ Hà Nội) ngày 16/3/2016, tại thành phố Cologne - Cộng hòa Liên bang Đức, tổ chức SKYTRAX đã công bố kết quả đánh giá các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không trên thế giới năm 2016 theo đánh giá thường niên và độc lập của tổ chức này.


Ông Vũ Thế Phiệt - Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài và ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài nhận giải thưởng tại Triển lãm Passenger Terminal EXPO 2016 - Thành phố Cologne, CHLB Đức

Lễ trao giải thưởng diễn ra trang trọng trong khuôn khổ sự kiện triển lãm hàng không hàng đầu thế giới 2016 (Passenger Terminal EXPO 2016) diễn ra từ ngày 15/3 đến 17/3/2016 tại thành phố Cologne, nước Cộng hòa Liên bang Đức. 


Nhà ga mới nhất Terminal 2 là một công trình kiến trúc tuyệt vời.

Bảng xếp hạng thường niên của Skytrax được thực hiện bằng cách khảo sát hơn 13 triệu hành khách từ 112 quốc gia thông qua trang thông tin điện tử http://www.worldairportawards.com của tổ chức này.

Giải thưởng “sân bay cải thiện nhất thế giới 2016” được xếp hạng dựa trên 555 sân bay được đưa vào danh mục đánh giá với tổng cộng 39 tiêu chí như cơ sở vật chất, thái độ nhân viên, kỹ năng ngoại ngữ, thủ tục, an ninh, dịch vụ mua sắm, tiện ích....


Hành khách dễ dàng di chuyển giữa các nhà ga bằng hệ thống xe  shuttle bus hiện đại

Tại lễ công bố, nói về Nội Bài, Chủ tịch SKYTRAX Edward Plaisted phát biểu: “Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được trao cho Cảng HKQT Nội Bài là một thành tựu đáng giá, chứng minh cho sự cải thiện vượt bậc của Cảng HKQT Nội Bài kể từ khi đưa vào khai thác nhà ga mới từ năm 2015. Cảng HKQT Nội Bài đã có bước tiến mạnh mẽ vượt lên trên 130 bậc trong hệ thống đánh giá các sân bay trên toàn thế giới, thể hiện sự cải thiện rõ nét ở Nội Bài không chỉ bởi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị mới mà còn ở chất lượng các dịch vụ tuyến đầu. Các sân bay đã từng vinh dự giành được giải thưởng này là sân bay Charles de Goulle (Pháp) năm 2015 và sân bay Frunkfurt (Đức) năm 2014. Điều đó càng chứng tỏ rằng, từ nay Cảng HKQT Nội Bài - Hà Nội đã trở thành một trong các cảng hàng không hàng đầu của thế giới”.


Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Nội Bài là hộp ngủ thư giãn tại tầng 3 nhà ga Terminal 1.

"Sự kiện này là một bằng chứng tuyệt vời về công tác quản trị tại Cảng HKQT Nội Bài. Và một thực tế là khách hàng đã trải nghiệm, cảm nhận và tham gia bình chọn cho Nội Bài trên hệ thống kênh xếp hạng toàn cầu chứng tỏ danh tiếng của một Nhà ga quốc tế mới của Hà Nội và tầm ảnh hưởng đối với du khách đi và đến Việt Nam.


Hành khách ngắm máy bay lên xuống với không gian thư giãn


Trẻ em cũng có nhiều khu vực vui chơi riêng cho mình

Bên cạnh giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”, năm 2016 Cảng HKQT Nội Bài còn vinh dự lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới, đứng ở vị trí 82, tăng 136 bậc so với năm 2015.


Internet mạnh và miễn phí được bố trí khắp nơi trong nhà ga để hành khách tiện sử dụng.

Có được giải thưởng trên là nhờ hơn 3 năm qua Nội Bài liên tục nỗ lực đổi mới để làm hài lòng khách hàng, đặc biệt từ đầu năm 2015, hình ảnh về Nội Bài thay đổi đáng ngạc nhiên nhờ diện mạo mới từ hệ thống hạ tầng hiện đại với những tiện ích thú vị cho hành khách.


Có cả những bàn sạc điện thoại an toàn và miễn phí dành cho hành khách

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nội Bài được vinh danh với giải thưởng về chat lượng sân bay. Năm 2015, Nội Bài được trang thăm dò ý kiến toàn cầu Sleepinginairports.net bình chọn là một trong 30 Cảng hàng không tốt nhất Châu Á.


Khu mua sắm miễn thuế với những nhãn hàng nổi tiếng sẵn sàng phục vụ các tín đồ mê hàng hiệu.

 

Những món quà bất ngờ thú vị dành cho hành khách nhí trong dịp lễ Giáng Sinh

 

Những bữa tiệc âm nhạc bất ngờ và lãng mạn dành cho hành khách


Nội Bài có kế hoạch nâng cấp nhà ga quốc nội T1, hoàn tất vào năm 2017.

Bài và ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài