Thứ sáu, 15 Tháng 4 2016 14:54

Cảng HKQT Phú Quốc: Phục vụ tốt Năm Du lịch Quốc gia 2016

Tối ngày 10/4/2016, tại sân bay cũ ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc đã diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Đây  là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2016; góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương đồng bằng sông Cửu Long đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời là cơ hội để Kiên Giang tuyên truyền quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh, đặc biệt là với đảo Phú Quốc, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao đã được Chính phủ quy hoạch.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long

Hòa chung với không khí tưng bừng của quân và dân huyện đảo Phú Quốc, Cảng HKQT Phú Quốc đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phục vụ góp phần mang lại thành công cho Năm Du lịch Quốc gia 2016 bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Phú Quốc và Năm Du lịch Quốc gia 2016, tổ chức và cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hành khách.

Dự kiến, trong thời gian diễn ra Lễ hội Năm Du lịch Quốc gia 2016, Cảng HKQT Phú Quốc sẽ đón hàng trăm ngàn lượt khách đi đến với Phú Quốc để tham quan, nghỉ dưỡng, tìm hiểu những nét đẹp về thiên nhiên và văn hóa của đảo ngọc Phú Quốc. Nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến với Phú Quốc, Cảng HKQT Phú Quốc đặc biệt chú trọng và duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo an ninh an toàn, tổ chức và nâng cao chất lượng dịch vụ, tận tâm, nhiệt tình phục vụ hành khách.

Khách du lịch trong nước và quốc tế đến Phú Quốc ngày càng tăng

Những năm vừa qua, Cảng HKQT Phú Quốc luôn duy trì tốc độ phát triển cao, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và đầu tư của huyện đảo Phú Quốc. Năm 2015, Cảng HKQT Phú Quốc đã phục vụ 1,467 triệu lượt hành khách, tăng 46,3% so với năm 2014; sản lượng hàng hóa – bưu kiện đạt 2.599 tấn, tăng 39,8%; phục vụ an toàn tuyệt đối 12.308 lượt chuyến bay cất hạ cánh, tăng 45% so với năm 2014.

Quý I/2016, lượng hành khách và hàng hóa thông qua Cảng HKQT Phú Quốc tiếp tục tăng cao. Cảng HKQT Phú Quốc đã phục vụ 411.151 lượt hành khách, tăng 36,7% so với cùng kỳ;  sản lượng hàng hóa - bưu kiện đạt 610 tấn, tăng 40,4% so với cùng kỳ; phục vụ an toàn 3.324 lượt chuyến bay cất hạ cánh, tăng 29,6% so với cùng kỳ.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Quốc