Thứ tư, 15 Tháng 6 2016 08:50

Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ đánh giá công tác đảm bảo an ninh hàng không tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Từ ngày 06/6 đến ngày 10/6/2016, đoàn đánh giá của Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ (Transportation Security Administration  - TSA) đã đến làm việc với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất về công tác đảm bảo an ninh hàng không.

Đây là hoạt động định kỳ nằm trong khuôn khổ công tác phối hợp giữa Cục Hàng không Việt Nam và Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã bố trí nhân sự và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan về công tác đảm bảo an ninh hàng không nhằm phục vụ tốt công tác đánh giá an ninh hàng không của TSA.

Trong năm ngày làm việc, đoàn đánh giá của TSA đã đánh giá các hoạt động đảm bảo an ninh hàng không tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bao gồm: Chương trình an ninh hàng không, kế hoạch ứng phó khẩn nguy, khảo sát thực tế các khu vực vành đai, cổng, cửa ra/vào khu vực hạn chế, công tác kiểm tra an ninh soi chiếu hành khách, hành lý và hàng hóa, hệ thống camera, trang thiết bị an ninh hàng không và công tác bảo trì định kỳ các trang thiết bị.

Đoàn đánh giá của TSA cũng làm việc với các hãng hàng không như Cathay Pacific, FedEx và United Airlines để thanh sát các hoạt động vận chuyển hàng hoá, hành khách và quy trình đảm bảo an ninh cho các hoạt động này.

Kết thúc đợt đánh giá, đoàn đánh giá của TSA đã có nhận xét tích cực về công tác đảm bảo an ninh hàng không của các đơn vị liên quan tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đáp ứng các nội dung, quy định của chương trình an ninh hàng không của Cảng; đồng thời thẳng thắn chia sẻ, góp ý một số nội dung nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động hàng không tại Cảng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất