Thứ tư, 25 Tháng 5 2016 08:20

Khai trương tuyến xe buýt 49 từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP.HCM

Sau hơn 2 tháng đưa tuyến xe buýt chất lượng cao số 109 vào hoạt động và đưa đón được hơn 1.000 lượt khách đi và đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất mỗi ngày, sáng ngày 19/5/2016, Công ty cổ phần vận tải hàng không miền Nam (SATSCO) tiếp tục đưa vào hoạt động thêm một tuyến xe buýt nhanh (Shuttle Bus) số 49 để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại giữa sân bay và khu vực trung tâm TP.HCM của người dân, khách du lịch trong và ngoài nước.

Cũng như tuyến xe buýt 109, tuyến xe buýt 49 được xây dựng và đưa vào hoạt động với tiêu chí hướng đến tiêu chuẩn 5 sao. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn vận tải hành khách công cộng của các nước phát triển: Thiết kế hiện đại với sức chứa 29 hành khách, wifi miễn phí, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ được đạo tạo bài bản, chuyên nghiệp, có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Điểm khác biệt lớn nhất của tuyến xe buýt 49 so với các tuyến xe buýt thông thường là phương thức đưa và đón khách đi thẳng từ sân bay đến các điểm trong trung tâm thành phố, thuộc quận 1. Xe sẽ không dừng ở các trạm dừng như các xe buýt thông thường và có thể đưa khách đến tận sảnh các khách sạn ở quận 1.

Thông tin tuyến xe buýt số 49:

-            Thời gian hoạt động: 5giờ00 sáng đến 1giờ30 sáng hôm sau

-            Thời gian di chuyển: 30 – 40 phút/chuyến

-            Tần suất xe: 15 – 30 phút/chuyến

-            Lộ trình tuyến: Ga đến quốc tế Tân Sơn Nhất – Ga đến quốc nội Tân Sơn Nhất – Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Duẩn – Công Xã Paris – Đồng Khởi – Đông Du – Hai Bà Trưng – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Bến Thành – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Trãi – Lê Lai – Nguyễn Hữu Cảnh – Cách Mạng Tháng 8 – Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi – Phan Đình Giót – Trường Sơn – Ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất.

-            Giá vé: Áp dụng một loại giá: 40.000 đồng/hành khách.

Việc đưa vào hoạt động tuyến xe buýt 49, cùng với các tuyến xe buýt đang hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất như 152, 109 sẽ góp phần giảm tải ùn tắc giao thông tại sân bay và khu vực lân cận, đồng thời mang lại nhiều lựa chọn hơn về phương thức di chuyển cho người dân và khách du lịch đi và đến sân bay.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất