Sân bay Nội Bài tạm dừng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ ngày 16/5/2022

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, từ 0h00 ngày 16/05/2022, bệnh viện đa khoa MEDLATEC dừng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Cảng HKQT Nội Bài đối với toàn bộ CBNV và hành khách cho tới khi có thông báo mới.

Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản thông báo đến hãng hàng không và các đơn vị liên quan. Theo đó, nếu có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi thực hiện chuyến bay, hành khách cần chủ động thực hiện tại các cơ sở y tế trước khi lên sân bay.

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC đã triển khai cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng HKQT Nội Bài để phục vụ hành khách có nhu cầu xét nghiệm tại sân bay từ tháng 7/2021. Đến thời điểm này, dịch SARS-CoV-2 đang được kiểm soát tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên cả nước, hành khách nhập cảnh và xuất cảnh tại các Cảng hàng không trên lãnh thổ Việt Nam không bắt buộc phải xét nghiệm nhanh Covid-19 tại sân bay từ tháng 3/2022; việc khai báo y tế đối với hành khách đi các chuyến bay nội địa cũng đã được tạm dừng, Chính phủ đang xem xét điều chỉnh các biện pháp phòng chống Covid-19 cho phù hợp với tình hình thực tế...

Tin bài: Cảng HKQT Nội Bài