Sáng ngày 01.01.2022, chào đón năm mới Tết dương lịch và mừng Xuân Nhâm Dần sắp đến; đồng thời thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của người dân vùng đất Cố Đô và nỗ lực khắc phục khó khăn chung do tác động của dịch COVID-19 nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch theo hướng “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Cảng vụ Miền Trung tại Phú Bài và Vietnam Airlines tổ chức sự kiện “Lễ đón chuyến bay và du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế năm 2022”.

Lễ đón chuyến bay và du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế năm 2022 tại Cảng HKQT Phú Bài

   09h30 ngày 01/01/2022, 151 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay VN1543 Hà Nội - Huế đã được tiếp đón nồng hậu khi  đặt chân xuống Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài

    Lễ đón hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát, phòng dịch, lực lượng phục vụ đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 tiếng, thực hiện 5K, quét mã QR kiểm soát dịch bệnh.

Các du khách được đón tiếp nồng hậu tại Cảng HKQT Phú Bài

     Chương trình đón du khách đầu tiên đến Cố đô Huế năm 2022 là sự kiện mở đầu cho chương trình triển khai kế hoạch phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời khởi động chuỗi sự kiện, lễ hội văn hóa - du lịch trong khuôn khổ Festival Huế năm 2022.

    Công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại Cảng HKQT Phú Bài luôn được đặc biệt quan tâm và triển khai rộng khắp tại các vị trí của nhà ga. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cũng sẽ được triển khai tập trung khi lượng khách dịp Tết âm lịch Nhâm Dần tăng cao,  tạo sự an tâm cho hành khách đi và đến tại Cảng HKQT Phú Bài.