Ngày 18 tháng 7 năm 2019, Cảng hàng không Côn Đảo tổ chức buổi diễn tập  phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 với sự tham gia của toàn thể CBCNV Cảng hàng không Côn Đảo.

Lực lượng PCCC & Cứu nạn cứu hộ Cảng hàng không Côn Đảo nhận nhiệm vụ thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Công tác diễn tập gồm hai phần. Phần một là diễn tập cơ chế tham mưu chỉ huy được thực hiện tại trung tâm hiệp đồng khẩn nguy Cảng hàng không Côn Đảo về hành động xử lý ban đầu của nhân viên tiếp nhận thông tin tình hình khẩn nguy, trực ban Cảng hàng không và Ban Giám đốc triển khai phương án ứng phó về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất…

Lực lượng PCCC & Cứu nạn cứu hộ Cảng hàng không Côn Đảo thực tập phương án chữa cháy

Phần hai là diễn tập thực binh tại hiện trường bao gồm tổ hợp các hành động của lực lượng PCCC&CNCH (chữa cháy, cứu người, dựng lều bạt, chằng néo chống bão…).

Giám đốc Cảng hàng không Côn Đảo tổng kết buổi diễn tập

Qua diễn tập đã đánh giá được khả năng ứng phó với tình huống khẩn nguy do thiên tai gây ra của lực lượng PCCC&CNCH; giúp cho lực lượng PCCC&CNCH nắm được quy trình, thứ tự hành động và thực hiện tốt công tác phối hợp, hiệp đồng trong công tác xử lý tình huống khẩn nguy; bổ sung hoàn chỉnh cho phương án phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy Cảng hàng không Côn Đảo, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn nguy trong mùa mưa bão có thể xảy ra.

Cảng hàng không Côn Đảo