Trong 02 ngày 26 -27/10/2022, tại Cảng HKQT Cam Ranh đã chào đón những chuyến từ Kazakhstan đến Nha Trang – Khánh Hòa của 02 hãng hàng không VIETJET AIR và hãng hàng không SCAT AIRLINES cùng với gần 500 hành khách.  

Các chuyến bay đến với Cảng HKQT Cam Ranh đều  được chào đón bằng nghi thức vòi rồng, Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh cùng các đơn vị hoạt động đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm, những món quà kỉ niệm tới hành khách, đây là những cử chỉ thể hiện tình cảm và sự hiếu khách nồng nhiệt của Việt Nam nói chung và Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón đường bay mới ALA – CXR

Được biết: Chặng bay Kazakhstan – Nha Trang (Khánh Hòa ) được hãng hàng không Vietjet khai thác với tần suất 02 chuyến khứ hồi/1 tuần vào các ngày thứ 4 và thứ 7. Đây là đường bay đầu tiên kết nối Nha Trang – Khánh hòa với du khách Nga và các nước Liên Xô cũ xung quanh khu vực Kazakhstan kể từ sau đại dịch Covid – 19. 

Hãng hàng không SCAT AIRLINES cũng sẽ khai thác chặng bay Kazakhstan – Nha Trang (Khánh Hòa ) với tần suất 02 chuyên/01 tuần vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng hành khách trên chuyến bay VJ862

Cảng HKQT Cam Ranh luôn thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn khai thác và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc đạt chứng nhận Sân bay an toàn vệ sinh dịch tễ (Airport Health Accreditation - AHA) của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI),  Cảng HKQT Cam Ranh luôn đặt mục tiêu là “Cảng hàng không xanh” trong chương trình “Hành lang xanh” của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV),  tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay, góp phần thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa trong giai đoạn bình thường mới./.

Từ đầu năm 2022 tới nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ an toàn 20.497 lượt cất hạ cánh trong đó các chuyến bay nội địa đạt khoảng 19.433 lượt, các chuyến bay quốc tế đạt khoảng 1.064 lượt. Qua đó vận chuyển được 3.220.213 lượt hành khách và khoảng 8.451 tấn hàng hóa. Các chuyến bay quốc tế mới hoặc khai thác trở lại cũng bắt đầu tăng tần suất với khoảng 10 - 20 lượt chuyến một ngày đến các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Uzbekistan. Đây là tín hiệu đáng mừng từ sự phục hồi của nền kinh tế thế giới sau đại dịch Covid -19./.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Cam Ranh