Chuyến bay mang số hiệu VN007 mang theo điều ước giản dị: ước được đi máy bay của các cụ già cao tuổi đã được Cảng HKQT Nội Bài, hãng hàng không Vietnam Airlines và các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách tại Cảng phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam thực hiện thành công, để lại những cảm xúc lắng đọng…


Uớc mơ được đi máy bay của các cụ đã trở thành hiện thực

Trên các trang mạng xã hội, trong tháng 10 vừa qua lan truyền mạnh mẽ câu chuyện về ước mơ được trải nghiệm đi máy bay của các cụ ông, cụ bà tại Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng. Nhằm góp phần hiện thực hóa ước mơ giản dị đó, Cảng HKQT Nội Bài – trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlienes) và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Điều ước thứ 7”, tạo điều kiện cho những người ở bên kia sườn dốc cuộc đời trải nghiệm thực tế quy trình của một chuyến bay.


Đoàn thanh niên Cảng HKQT Nội Bài là lực lượng nòng cốt tham gia hỗ trợ các cụ thực hiện ước mơ được đi máy bay trở thành hiện thực

Toàn thể dây chuyền phục vụ bay được chuẩn bị: từ khâu đón khách, làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, thủ tục xuất cảnh, soi chiếu, boarding tàu bay. Lực lượng CBNV Cảng HKQT Nội Bài, từ Trực ban trưởng, lực lượng An ninh hàng không, điều hành sân bay, nòng cốt là thanh niên đã được huy động, tham gia hỗ trợ tận tình từ khi các cụ xuống xe ô tô cho đến khi các cụ đặt chân lên chiếc tàu bay thế hệ mới Boeing 787.


Ông Vũ Ngọc Kiệm – Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài tặng quà của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam –CTCP (ACV) cho các cụ

Hình ảnh các cụ già tươi cười trong những cánh tay thanh niên bế bổng, dìu dắt; hình ảnh những cụ chân run run những quyết tâm tự mình nhích từng bước, mắt ánh lên niềm vui để đặt chân lên tàu bay…, đều khiến những người có mặt cảm thấy vui và xúc động.

Cả một chuỗi dây chuyền phục vụ hành khách tại Cảng HKQT Nội Bài dường như đã hòa mình trọn vẹn với “Điều ước thứ 7”, không còn khoảng cách giữa khách với CBNV hàng không, mà chỉ còn lại là ông, là bà và các cháu, chỉ còn lại những ánh mắt trìu mến, những nụ cười niềm nở, thân thiện, như trong một đại gia đình vậy.


CBCNV Cảng HKQT Nội Bài – Vietnam Airlines - VTV chụp ảnh kỷ niệm với các cụ

Ông Nguyễn Huy Dương – Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ: “Nội Bài là 01 trong 02 sân bay bận rộn nhất cả nước, phục vụ trung bình mỗi ngày hơn 500 lượt chuyến bay với khoảng xấp xỉ 100 ngàn lượt khách đi và đến. Tuy nhiên có thể nói đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia phục vụ 01 chuyến bay đặc biệt như thế - một chuyến bay không chỉ chuyên chở những vị khách đặc biệt mà còn chuyên chở cả những điều ước đặc biệt. Chúng tôi vui vì đã góp phần cùng với các đơn vị tại Cảng hiện thực hóa ước mơ cho các cụ cao tuổi, mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng”.

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào 08h50 sáng thứ Bảy, ngày 02/11/2019. Mời quý vị cùng đón xem.

Một số hình ảnh phục vụ chuyến bay đặc biệt


Cảng HKQT Nội Bài bố trí thanh niên chào đón, cài hoa cho các vị khách đặc biệt khi vừa bước xuống xe


Thanh niên Cảng HKQT Nội Bài  xách giúp hành lý, hướng dẫn khách làm thủ tục


Thanh niên Cảng HKQT Nội Bài hỗ trợ các cụ làm thủ tục check-in


Các cụ xếp hàng làm thủ tục check-in


Cán bộ Cảng HKQT Nội Bài hỗ trợ các cụ tại điểm soi chiếu an ninh


Hỗ trợ các cụ nghỉ ngơi tại phòng khách C của Vietnam Airlines trước khi lên máy bay


Các cụ được dặn dò trước khi lên tàu bay đang đỗ tại vị trí 27 trước cửa nhà khách VIP A


Ông Trần Việt Phương – Tổng Giám đốc  Công ty NASCO tham gia chào đón các vị khách quý tại phòng khách thương gia

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài