Ngày 25 và 26/6/2022, Cảng HKQT Nội Bài (NIA) đã tổ chức Ngày hội Gia đình NIA với sự tham gia của hơn 120 thành viên đến từ 31 gia đình người lao động tiêu biểu của Cảng HKQT Nội Bài.

Ngày hội Gia đình NIA là một hoạt động thường niên được tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID, Ngày hội Gia đình NIA năm 2022 đã diễn ra trong 02 ngày 25-26/6/2022 tại Khu du lịch sinh thái Tinh hoa Bắc Bộ - Quốc Oai - Hà Nội. Ngày hội là điểm nhấn trong nét đẹp văn hóa doanh nghiệp với ý nghĩa gìn giữ các giá trị truyền thống gia đình Việt đồng thời tôn vinh những thành tích xuất sắc của người lao động trong lao động sản xuất cũng như trong xây dựng hạnh phúc gia đình, đã và đang đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Cảng HKQT Nội Bài, đặc biệt trong giai đoạn ngành hàng không đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Ngày hội Gia đình NIA 2022 diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi, cuốn hút mọi thành viên tham gia Ngày hội với chủ đề xuyên suốt: “ Gắn kết yêu thương”.

Các thành viên tham dự Ngày hội được chia thành 5 đội để làm quen, chia sẻ và gắn kết với nhau trong suốt hành trình. Với Teambuilding, bố mẹ và các con được trải nghiệm các trò chơi, thử thách đòi hỏi sức mạnh, tư duy tập thể, đem lại những tràng cười vang; các đội chơi đã rất nhiệt tình, hào hứng với các trò chơi được thiết kế dành cho sự đoàn kết một lòng tạo nên sức mạnh tập thể.  

Đêm Gala “Gắn kết yêu thương” mang đến rất nhiều bất ngờ thú vị cho các khách mời và người tham dự. Một màn đồng diễn hát múa tập thể được các con chuẩn bị cấp tốc như một món quà bí mật dành tặng các bố mẹ đã tạo nên một không gian âm nhạc lắng đọng, xúc động ngay phần mở đầu đêm Gala. Các con thật trong trẻo, hồn nhiên khi cầm tay nhau hát khúc nhạc Gọi tên hạnh phúc và đầy hứng khởi, sôi động với bài dân vũ Tình bạn diệu kỳ. 

Tiếp theo là phần giao lưu với 3 gia đình tiêu biểu đại diện cho 31 gia đình xuất sắc tham dự Ngày hội là gia đình anh Phạm Văn Bình - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài; gia đình chị Đoàn Thị Lan Hương - Phòng An toàn và Kiểm soát chất lượng và gia đình chị Lê Thị Kim Hoa - Trung tâm Khai thác ga Nội Bài. Qua những lời chia sẻ chân thành, những câu chuyện mộc mạc, tràn đầy yêu thương của từng gia đình, mọi thành viên tham dự đều thấy có một phần của chính gia đình mình. Đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia chính là bí quyết giản dị để các gia đình vừa công tác tốt vừa nuôi dạy con ngoan, học giỏi. 

Đêm Gala lại tiếp tục được khuấy động bởi 5 màn đồng diễn Cảm thụ âm nhạc của 5 đội chơi. Sự kết hợp ăn ý nhịp nhàng của các thành viên trong từng đội chơi thể hiện chân thực sự gắn kết yêu thương đã được lan tỏa tới mọi thành viên tham dự Ngày hội Gia đình NIA.

Điểm nhấn ấn tượng trong hành trình Gắn kết yêu thương là những cảm xúc đem đến của show diễn Tinh hoa Bắc Bộ, kể về câu chuyện thiên nhiên, tái hiện đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt. Các yếu tố dân gian truyền thống được trình diễn theo phong cách hiện đại, sáng tạo và được hỗ trợ bởi các công nghệ âm thanh, ánh sáng, laser, hình ảnh, thiết bị trình diễn hiện đại nhất của thế giới. Chương trình mang đến cho người xem trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về vùng châu thổ sông Hồng từ thi ca, nhạc họa đến Phật giáo, tín ngưỡng… góp phần bảo tồn phát huy và nâng tầm giá trị văn hóa Việt.

Kết thúc ngày hội tưng bừng náo nhiệt, với nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích và thú vị, những khoảnh khắc, kỷ niệm trong hai ngày vừa qua là cơ hội để tạo bầu không khí gần gũi, yêu thương và gắn kết giữa từng thành viên trong gia đình nhỏ và các thành viên trong đại gia đình NIA.

Bà Trịnh Thị Liên Hương - Chủ tịch Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ với khách mời, cá nhân người lao động và các gia đình tham gia Ngày hội Gia đình NIA 2022: “Ngày hội Gia đình NIA thực sự là Ngày hội gắn kết yêu thương giữa mỗi thành viên trong từng gia đình nhỏ và mọi thành viên là những người lao động tại Cảng HKQT Nội Bài. Hạnh phúc của mỗi gia đình sẽ là động lực để các thế hệ người lao động chung tay góp sức cùng xây dựng ngôi nhà chung Nội Bài phát triển bền vững”.

Bài, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài