Ngày 11/09/2020, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết và ký kết Hiệp đồng nguyên tắc về Công tác phối hợp xử lý các tình huống khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với các đơn vị Công An, Quân đội, Y tế trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cảng hàng không QT Cam Ranh, Công An thành phố Cam Ranh, Công An huyện Cam Lâm, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Khánh Hòa, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Ban chỉ huy QS thành phố Cam Ranh, Ban chỉ huy QS huyện Cam Lâm, Sư đoàn phòng không 377, Lữ đoàn Hải quân – Không quân 954, Kho 858 Hải Quân, Trung đoàn không quân 920, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, Đội điều trị 486 Vùng 4 Hải Quân và lãnh đạo các đơn vị đang hoạt động trên địa bàn.

Công tác phối hợp trong những năm qua đã góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh hàng không tại Cảng HKQT Cam Ranh và địa phương. Từ năm 2016 đến nay, Cảng HKQT Cam Ranh đã phát hiện và phối hợp xử lý hơn 750 vụ việc vi phạm tại Cảng. Phối hợp tiếp nhận và bàn giao 145 hành khách bị từ chối nhập cảnh, hỗ trợ lực lượng Công an dẫn giải 40 đối tượng truy nã, can phạm đi tàu bay đúng quy định. Không có vụ việc cháy nổ nào xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không cũng như ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

TIE02189

Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ an ninh, an toàn và khẩn nguy sân bay trong tình hình mới, kịp thời phối hợp xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra tại Cảng, sau khi sơ kết, Cảng cũng đã triển khai ký kết Hiệp đồng nguyên tắc về Công tác phối hợp xử lý các tình huống khẩn nguy Cảng HKQT Cam Ranh với các đơn vị Công An, Quân Đội, Y Tế trên địa bàn. Hiệp đồng được ký kết là cơ sở để thực hiện công tác phối hợp, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả trong tình hình mới, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản đối với các tình huống khẩn nguy có thể xảy ra.

DSC_0586

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Viết Định – phó Giám đốc Công An tỉnh Khánh Hòa, thành viên thường trực Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống khủng bố tỉnh Khánh Hòa cho 04 tập thể (Cảng HKQT Cam Ranh, phòng An ninh hàng không, phòng Điều hành sân bay, Công An cửa khẩu Cảng HKQT Cam Ranh) và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xử lý tình huống khẩn nguy hàng không năm 2020 tại Cảng HKQT Cam Ranh.