Thực hiện hiện chỉ thị sô 21/CT- UBND ngày 07/10/2015 của chủ Tịch ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và công văn số 03 ngày 25/07/20156 của UBND Huyện Thọ Xuân- Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện.Được sự chỉ đạo vận động của Giám đốc Cảng HK Thọ Xuân.Ngày 18/08, Cảng HK Thọ Xuân đã tổ chức cho 30 cán bộ công nhân viên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo cứu người tại Huyện Thọ Xuân.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Cảng, Công đoàn Cảng, Đoàn thanh niên Cảng HK Thọ Xuân trong thời gian vừa qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của cán bộ công nhân viên Cảng HK Thọ Xuân đối với cộng đồng. Hàng trăm  đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của CBCNV Cảng dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe.Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Qua chương trình này thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ mỗi CBCNV chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

                                                                                                                                 May Bình (VP Cảng HK Thọ Xuân)