Để trang bị cho lực lượng PCCC chuyên ngành, những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH); nâng cao năng lực, trình độ hiểu biết về công tác PCCC và CNCH. Trong 2 ngày (3 và 4/12/2024), Cảng HK Thọ Xuân đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công An tỉnh Thanh Hóa tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ cho các cán bộ, nhân viên, lực lượng PCCC chuyên ngành kế hoạch năm 2024
Tại buổi tuyên truyền lực lượng PCCC chuyên ngành đã được huấn luyện các biện pháp phòng cháy trong hoạt động hàng không dân dụng; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy; Phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn; Tuyên truyền về ngày truyền thống của lực lượng PCCC (ngày 04/10), kỹ thuật thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC, CNCH đã được trang bị tại cơ sở đáp ứng yêu cầu chiến đấu, xử lý tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra khi mới phát sinh.
Ngoài ra, chương trình huấn luyện nghiệp vụ CNCH tập trung thảo luận về công tác CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, huấn luyện nghiệp vụ CNCH chuyên đề theo các tình huống: Sự cố, tai nạn cháy, nổ; Sự cố, tai nạn sập, đổ nhà, công trình, thiết bị, máy móc, cây cối; Sự cố tai nạn sạt, lở đất, đá; Sự cố, tai nạn có người mắc kẹt tại công trình, trên cao, dưới sâu, công trình ngầm; Sự cố, tai nạn khi có yêu cầu... Thực tập tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ CNCH thông thường; Huấn luyện chuyên sâu theo đặc thù riêng của lực lượng PCCC cơ sở; Kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu; Tính năng, tác dụng, cách sử dụng, và ứng dụng các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC và CNCH.
Trong thời gian huấn luyện, các cán bộ nhân viên lực lượng PCCC chuyên ngành Cảng HK Thọ Xuân đã thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu thực tiễn huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH. Từ đó ứng dụng trong thực tiễn công tác và xử lý kịp thời khi có sự cố cháy, nổ tai nạn ngay từ khi mới phát sinh.
(Tin,bài. Văn phòng Cảng HK Thọ Xuân)