Bản đồ Việt Nam, với hình dáng đặc trưng của nước ta, đã được xếp hình bằng những mảnh ghép khéo léo, chính là những cán bộ, công nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, với màu sắc tạo nên bởi chính trang phục, sắc phục sử dụng trong công việc hàng ngày. Từ miền Bắc đến miền Nam, từ biển Đông đến biên giới, tất cả đã được tái hiện một cách tinh tế, hơn hết còn chứa đựng tâm huyết và tình yêu quê hương của những người tham gia.

      Sự kiện này là một cách để tôn vinh lịch sử và tưởng nhớ về những người anh hùng đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước, để có được dải đất hình chữ S toàn vẹn như ngày hôm nay.

      Chương trình cũng nằm trong chuỗi hoạt động về chủ đề "Tự hào một dải non sông", cũng là niềm tự hào to lớn của tập thể lãnh đạo, CB-CNV Cảng hàng không quốc Vinh nói riêng và của tập thể lãnh đạo, CB-CNV Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP nói chung. Hoạt động ý nghĩa này góp phần thúc đẩy và giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc.

      Trân trọng lịch sử, và luôn yêu quê hương, đất nước mình đó là tôn chỉ trong mọi hành động của tập thể lãnh đạo, CB-CNV Cảng hàng không quốc tế Vinh, từ đó luôn nỗ lực, cố gắng để xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vinh luôn là một điểm đến an toàn, thân thiện.