750_Bien_Da_Nang

Bãi Biển Đà Nẵng

 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 6km (khoảng 15 phút đi xe).

Trải dài trên 90 km từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước, Biển Đà Nẵng được bầu chọn là 01 trong 06 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Biển Đà Nẵng có độ sóng nhỏ, nước êm, nước trong xanh bốn mùa, không bị ô nhiễm. Độ mặn vào khoảng 60%, độ an toàn cao. Một số nơi có nhiều san hô, nguồn động thực vật ven bờ và dưới bờ biển phong phú. Điều đặc biệt là hầu hết các bãi tắm đều gần trung tâm thành phố, đường sá thuận lợi; có thể đi đến bằng nhiều loại phương tiện khác nhau.

Đội cứu hộ các bãi tắm Đà Nẵng làm việc từ 5h00 đến 20h00 hàng ngày để đảm bảo sự an toàn cho khách tắm và nghỉ ngơi trên biển.


750_Bao_Tang_Dieu_Khac_Cham

Bảo tàng điêu khắc Chăm

 • Vị trí: 02 Đường 2/9, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 3.8km (khoảng 7 phút đi xe).

Hiện nay, ở Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng có trên 300 cổ vật điêu khắc trên đất nung và đất sa thạch từ thế kỷ thứ VI đến thế kỷ XIII được sưu tập suốt dải đất miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận, được trưng bày cùng với những thuyết minh đầy đủ nhất. Đây cũng là bảo tàng điêu khắc Chăm duy nhất trên thế giới.


750_Chua_Linh_Ung_2

Chùa Linh Ứng

 • Vị trí: Tọa lạc tại khu vực thượng lưu suối Bụt, Bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 12km (khoảng 23 phút đi xe).

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.


750_Cau_Song_Han

Cầu quay Sông Hàn

 • Vị trí: Nằm trên trục đường Lê Duẩn (Quận Hải Châu) bắc ngang qua sông Hàn đến Quận Ngũ Hành Sơn.
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 4.2km (khoảng 12 phút đi xe).

Nhắc đến cầu Quay Sông Hàn thì không một du khách nào đến Đà Nẵng mà không biết cả, vì cây cầu này là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, cây cầu độc nhất vô nhị tại Việt Nam, do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, câu quay Sông Hàn như là một biểu tượng của Đà Nẵng bắt qua một dòng sông thơ mộng, nhiều du khách đến đây để được nhìn thấy chiếc cậu tự động quay để cho ghe thuyền qua lại, đặt biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.


750_Cau_Rong

Cầu Rồng

 • Vị trí: Nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh (Quận Hải Châu) bắc ngang qua sông Hàn đến đường Võ Văn Kiệt (Quận Ngũ Hành Sơn).
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 4km (khoảng 7 phút đi xe).

Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống 1 con rồng nên được gọi là Cầu Rồng. Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật.


750_Ba_Na

Bà Nà

 • Vị trí: Thôn An Sơn, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 22km (khoảng 35 phút đi xe).

Nằm cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, Bà Nà được xem là một “một ôn đới trong rừng nhiệt đới”bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, trong ngày có thể tận hưởng được 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Bà Nà có tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục Guiness thế giới: cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và cáp treo có độ cao chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81 m), cùng chuỗi hệ thống khách sạn 137 phòng tiêu chuẩn 4 sao và dịch vụ nhà hàng đạt chuẩn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách du lịch khi đến thưởng ngoạn nơi đây. Ngày nay Bà Nà vẫn đang được đầu tư mở rộng để mang lại nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn với du khách. Những khu biệt thự cũ của người Pháp tại đây được tái phục với tiêu chuẩn cao cấp.


750_Da_Non_Nuoc

Làng nghề Đá Non Nước

 • Vị trí: Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Cách Cảng HKQT Đà Nẵng 11km (khoảng 19 phút đi xe).

Làng đá Non Nước nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng nghề truyền thống nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng với các sản phẩm đá mỹ nghệ. Theo dòng thời gian, đã có không ít làng nghề truyền thống dần mai một, thế nhưng làng đá mỹ nghệ Non Nước vẫn nguyên vẹn một sức sống mãnh liệt với thời gian và không ngừng phát triển cho đến ngày nay.

Sản phẩm của làng nghề hết sức đa dạng và phong phú. Đến đây du khách không chỉ tận mắt chứng kiến nghệ thuật điêu khắc đá của các nghệ nhân mà còn có thể lựa cho mình những món quà xinh xắn làm từ đá cho người thân và bạn bè như: chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt, những con cóc chặn giấy, những cặp sư tử hí cầu, những con đại bàng sải rộng cánh, những cặp cá thần tiên bằng đá cẩm thạch hồng hoặc thủy mặc, .v.v…