a) Bán đảo Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, Bán đảo Sơn Trà được xem là khu rừng già nguyên sinh trong lòng thành phố trẻ, là khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia với nhiều loại thú rừng quí hiếm, đặc biệt là voọc chà vá chân nâu được liệt vào loài động vật quý hiếm ở mức nguy cấp trong sách đỏ của tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới. 

Mẹo hay

- Buổi tối khoảng 6 giờ có thể thấy toàn cảnh thành phố lên đèn và có nhiều tấm ảnh đẹp khi đứng chụp tại góc chùa Linh Ứng và Trạm Rada.

- Tham gia tour trekking xuyên rừng tại Bán đảo Sơn Trà là một trải nghiệm nên thử.  

BQL Bán đảo Sơn trà và các bãi biển Du lịch thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 133 Đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3920477

Website: www.sontra.danang.vn

b) Ngũ Hành Sơn

Cách trung tâm thành phố 7 km về phía Đông Nam, được xem là “Nam Thiên Danh Thắng” với 5 ngọn núi Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Nơi đây, các dấu ấn văn hoá – lịch sử còn in đậm trên mỗi công trình kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên. Vào ngày 17/2 âm lịch mỗi năm, du khách thập phương tập trung tại Ngũ Hành Sơn để hoà trong không khí Lễ hội Quán Thế Âm mang đậm bản sắc văn hoá về tôn giáo của người dân địa phương. Ngay dưới chân núi, du khách sẽ được tận mắt thưởng thức tài nghệ của các nghệ nhân điêu khắc trên đá. 

Các điểm tham quan: động Huyền Không, động Vân Thông, động Âm phủ, chùa Tam Thai, bảo tàng Phật giáo.

Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công Chúa

Điện thoại: (+84) 236.3961114 (Bộ phận bán vé).

Website: www.nguhanhson.org

Gìơ mở cửa: từ 7h00 đến 17h30 các ngày trong tuần.

Giá vé tham quan: Từ 20.000đ – 40.000đ tùy ngọn núi du khách lựa chọn tham quan. 

c) Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng điêu khắc Chăm được xem là bảo tàng duy nhất ở Đông Nam Á bảo tồn được các hiện vật điêu khắc thời Chămpa cổ. Tại đây lưu giữ khoảng 2.000 cổ vật bằng đá sa thạch, đất nung và đồng có niên đại thế kỷ VII đến thế kỷ XV của Vương quốc Chămpa Cổ. 

Địa chỉ: 01 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng.

Điện thoại: (+84) 236.2470114  (Bộ phận bán vé)

Website:www.chammuseum.danang.vn

Gìơ mở cửa: từ 7h00 đến 17h00 các ngày trong tuần.

Vé vào cửa: - Người lớn: 60.000đ

Mẹo hay:

Đoàn đi trên 5 người có thể yêu cầu hướng dẫn viên tại điểm miễn phí tại quầy bán vé từ 8 giờ đến 10 giờ 30 và từ 14 giờ đến 16 giờ 30.

Có thể yêu cầu thuyết minh bằng tai nghe để hiểu hơn về bảo tàng.

d)  Bảo tàng Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 1989, là nơi tái hiện khái quát tiến trình lịch sử, văn hoá và con người Đà Nẵng từ buổi đầu khai phá cho đến thời kì hội nhập và phát triển thành một đô thị năng động nhất miền Trung. Hiện Bảo tàng Đà Nẵng đang lưu giữ hơn 13.000 tài liệu, hiện vật  đồ gốm với niên đại 2.000 - 3.000 năm thuộc nền văn hóa Sa Huỳnhcác tài liệu, hiện vật chống Pháp và Mỹ của quân và dân Quảng Nam – Đà Nẵng như súng đạn, bom, chất hóa học; các hiện vật của đồng bào dân tộc ở miền núi của Quảng Nam - Đà Nẵng. 

Địa chỉ: 24 Trần Phú - Đà Nẵng

Điện thoại: (+84)236.3887635 – 3886236

Giờ mở cửa: Sáng    :7:30 – 11:00

                     Chiều  :14:00 – 17:00

Từ thứ Ba đến Chủ Nhật

Giá vé: 20.000 đồng/khách.

e) Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu V là bộ sưu tập công trình văn hóa liên kết chặt chẽ với các cảnh quan thiên nhiên. Rộng 9,4 ha, bảo tàng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 01 Duy Tân, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236. 3615982

Giờ mở cửa

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Buổi sáng: từ 08:00 – 11:00.

Buổi chiều: từ 14:00 – 17:00.

Giá vé: 40.000 đồng/khách.

g) Công viên APEC

Công viên được xây dựng trên diện tích hơn 3.000 m2, bên cạnh bảo tàng Điêu khắc Chăm, khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 9/11/2017. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà lãnh đạo của 21 quốc gia thành viên APEC gửi tặng Việt Nam nhân sự kiện chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Các tác phẩm trưng bày có giá trị nghệ thuật cao, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về một sự hợp tác của các thành viên trong liên minh APEC thịnh vượng 

- Địa chỉ: Khu vực bờ Tây cầu Rồng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

- Giá vé: Miễn phí

h) Nhà thờ chánh toà

Nhà thờ chánh toà (Nhà thờ con Gà) là nhà thời duy nhất được xây dựng vào thời kì Pháp thuộc tại Đà Nẵng năm 1923. Nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám và hình ảnh một con gà màu xám bằng hợp kim ở vị trí cột thu lôi.

Địa chỉ: 156 Trần Phú, TP. Đà Nẵng

Giá vé: Miễn phí

i) Công viên Sun World Danang Wonders 

Với tổng diện tích quy hoạch lên tới 880.082m2 và chia làm 4 khu chức năng chính: công viên văn hóa, công viên trò chơi, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đỗ xe. Điểm đặc sắc mà công viên sở hữu chính là quy tụ các cảnh quan, kiến trúc, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí mang đậm nét văn hoá của các nước châu Á kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí năng động và sôi nổi. Để gia tăng sự độc đáo và thu hút, Công viên Sun World Danang Wonders còn là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội và sự kiện mang đậm nét văn hoá của châu Á xuyên suốt trong 1 năm như: lễ hội Hanami, lễ hội Hạt ngọc trời, lễ hội trung thu….Đến Công viên Sun World Danang Wonders, du khách còn được thưởng thức bữa tiệc Buffet “từ A-Z” với 100 món ăn đến từ khắp các nước Châu Á tại nhà hàng “Thế giới Buffet”.

Địa chỉ: 01 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng

Ngày mở cửa: Cả tuần 

Số điện thoại: (+84) 236.3681666

Website: asia-park.vn
k) Khu du lịch Sun world Bà Nà Hills 

Nằm cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, Khu du lịch Sun world Bà Nà Hills tọa lạc trên đỉnh Bà Nà Núi chúa, nơi được xem là một “vùng ôn đới trong rừng nhiệt đới” bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, trong ngày có thể tận hưởng được 4 mùa mùa Xuân, Hạ, Thu Đông. Sun World Ba Na Hills là quần thể du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đẳng cấp bậc nhất Việt Nam với kiến trúc khu làng Pháp cổ kính và lãng mạn, cây cầu vàng được công nhận là “cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới”. Ngoài ra, đây còn là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội vô cùng hấp dẫn như: Lễ hội bia B’estival, Lễ hội hoa Tulip, Bảo tàng tượng sáp, khu trò chơi trong nhà Fantasy Park cùng hệ thống nhà hàng phục vụ các món ẩm thực Á – Âu.

Địa chỉ: Thôn An Sơn – xã Hòa Ninh – huyện Hòa Vang.

Điện thoại: (+84) 236.3791999/3791.791

Website:  www.banahills.com.vn

Gía vé: 

CÁP TREO

- 750,000 VND/ người lớn;

- 600,000 VND/ trẻ em 1m-1m4

Miễn phí/ Trẻ em dưới 1m

DỊCH VỤ KHÁC

 Bảo tàng sáp: 100.000 VNĐ/ người lớn (Trẻ em miễn phí)

Mua vé online: Website: https://ticket.sunworld.vn/#/home

l) Sông Hàn và cầu

Đà Nẵng nổi tiếng với dòng Sông Hàn thơ mộng, chạy ngang qua thành phố ra Vịnh Đà Nẵng. Sở hữu chiều dài 8km, được tô điểm bởi 6 cây cầu bắt qua gồm: cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tiên Sơn và cầu Nguyễn Văn Trỗi (cầu đi bộ). Mỗi cây cầu đều mang vẻ đẹp độc đáo riêng, là địa điểm lý tưởng để thưởng ngoạn và chụp ảnh không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Mẹo hay: 

Ngắm những cây cầu và dòng sông rực rỡ vào đêm là thời điểm lý tưởng nhất. Đặc biệt là cầu sông Hàn và cầu Rồng.

+ Thời gian cầu sông Hàn quay: 11 - 12 giờ đêm thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. 

+ Thời gian cầu Rồng phun lửa và nước: bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày Lễ lớn.

- Trải nghiệm du thuyền trên sông Hàn để cảm nhận vẻ đẹp của những cây cầu ở một góc nhìn khác.

m) Đèo Hải Vân

Nằm trải dài theo sườn núi Hải Vân, cao 500m so với mực nuớc biển, là ranh giới tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng. Khi dừng chân nơi đây, vua Lê Thánh Tông đã phong tặng là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đèo Hải Vân của Việt Nam còn nằm ở vị trí thứ 9 trong danh sách “Top 10 chặng đường có phong cảnh đẹp nhất thế giới” theo bầu chọn của tạp chí Guardian Vương Quốc Anh. 

Mẹo hay:

- Có mặt tại đỉnh đèo lúc bình minh hoặc hoàng hôn có thể sở hữu những tấm ảnh đẹp và tận hưởng không khí tốt nhất trong ngày. Đặc biệt là toàn cảnh vịnh Đà Nẵng cũng như con đường ngoằn ngoèo nơi đây.

- Cùng bạn bè leo lên Hải Vân Quan nhâm nhi cà phê được mua ở đỉnh Đèo cũng là mộtrải nghiệm mới khá thú vị.