Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - Chi nhánh Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, tổ chức mời chào giá rộng rãi gói thầu “Phòng trừ mối, phòng dịch bệnh bảo vệ tài sản nhà cửa, vật kiến trúc”.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm nghiên cứu và gửi hồ sơ chào giá theo các yêu cầu sau đây:

I. YÊU CẦU HỒ SƠ CHÀO GIÁ:

1- Nội dung yêu cầu: Thực hiện Phòng trừ mối, phòng dịch bệnh bảo vệ tài sản nhà cửa, vật kiến trúc cho khoảng 28.990m2 tại các vị trí thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Việc triển khai công tác Phòng trừ mối, phòng dịch bệnh bảo vệ tài sản nhà cửa, vật kiến trúc theo các yêu cầu sau đây:

2- Yêu cầu về quy trình kỹ thuật:

A. Hóa chất sử dụng:

Sử dụng các loại hóa chất, phụ gia diệt và phòng trừ mối không gây hại cho sức khỏe của con người và môi trường, được Bộ Nông nghiệp - Phát  triển Nông thôn Việt Nam cho phép sử dụng, cụ thể: 

- Thuốc lây nhiễm PMC90 của Viện Khoa học Kỹ thuật - Lâm nghiệp Việt Nam; Thuốc Altriset 200SC Sản phẩm của Mỹ, Hóa chất chuyên về mối công trình; Thuốc Termize 200SC Sản phẩm của Malaysia, Hóa chất chuyên về mối công trình; Thuốc Cislin 2.5EC Sản phẩm cúa Bayer (Thái Lan), Hóa chất chuyên về diệt mối, mọt xử lý kết cấu gỗ.

B. Phương pháp thực hiện:

I. Phòng trừ mối phá hoại công trình nhà cửa, vật kiến trúc bằng phương pháp đặt hộp nhử, phun thuốc lây nhiễm: Thi công 3 đợt.

+ Đợt 1: Thực hiện từ 2 đến 3 ngày

          - Nhân viên kỹ thuật tiến hành khảo sát, kiểm tra toàn bộ diện tích cần phòng trừ mối, phát hiện các dấu hiệu xâm nhập của mối, tiến hành đặt hộp nhử mối. Yêu cầu hộp nhử phải được làm ẩm trước khi đặt và tẩm hoạt chất nhử mối để hấp dẫn mối. Hộp nhử mối phải được đặt cố định tại các vị trí mối đang lên, hoặc nghi ngờ có mối xuất hiện, nhằm nhử mối thợ ăn tập trung vào trong hộp nhử. Trong suốt thời gian đặt hộp, tuyệt đối không được di chuyển hoặc có tác động tới hộp nhử.

+ Đợt 2: Thực hiện cách đợt 1 từ 7 đến 10 ngày

- Kiểm tra nếu phát hiện thấy có mối vào hộp, lấy hộp nhử ra phun 1 lớp thuốc PMC90 DP tỷ lệ phun 50g/ 1 hộp nhử vào phần tường tiếp giáp với hộp nhử; Đảm bảo kỹ thuật phun vừa đủ và đều để mối có thể về tổ và lan truyền, nếu quá ít sẽ không đủ thuốc cho mối lây lan diện rộng, mà nhiều quá thì mối sẽ chết trên đường đi về tổ không đạt hiệu quả lây nhiễm lan truyền sinh học.

- Phun thuốc lây nhiễm vào các hộp nhử mối, thuốc sẽ bám trên mình các cá thể mối thợ, làm lây nhiễm sang các cá thể khác trong đàn trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn và mang thức ăn về tổ nuôi mối chúa, làm chết mối chúa và cả tổ mối.

+  Đợt 3:  Thực hiện cách đợt 2 từ  2 đến 3 ngày

- Kiểm tra thấy mối đã rút hết về tổ, các mối thợ đã đem mồi về lây nhiễm cho cả đàn, tiến hành thu dọn hộp nhử;

- Cạo các đường mối, dọn vệ sinh và thực hiện các bước tiếp theo nhằm phòng chống mối xâm nhập trở lại công trình.

II. Phun thuốc phòng mối, mọt xâm nhập vào công trình:

   1. Phòng mối xâm nhập:

* Phun tồn lưu:  Phun thuốc dung dịch Altriset 200SC của Mỹ tỷ lệ 2,5ml/5 lít và dung dịch Termize 200 SC tỷ lệ 2,5ml/lít; Định mức: 0.01lit/md xuống chân tường, lamri, khu vực kho, khu vực ẩm thấp, thuốc thẩm thấu xuống chân tường, chân lamri …của công trình nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

* Khoan bơm thuốc:

- Tại các khu vực nền công trình có mối xuất hiện: Khoan các lỗ khoan (các vị trí khoan không ảnh hưởng tới kết cấu cũng như thẩm mỹ nền nhà), lỗ khoan sâu 20cm rộng 20mm, mỗi lỗ khoan cách nhau 25-30cm sử dụng bơm áp lực bơm thuốc dung dịch Altriset 200SC của Mỹ tỷ lệ 2,5ml/5 lít và dung dịch Termize 200 SC tỷ lệ 2,5ml/lít; Định mức: 1lit/lỗ, bịt kín các lỗ khoan bằng xi măng và dọn vệ sinh hoàn trả mặt bằng. Thuốc có tác dụng tồn lưu, tạo thành một hàng rào duới nền móng ngăn chặn các tổ mối khác xâm nhập trở lại.

          2. Xử lý hóa chất phòng mối, mọt xâm nhập các thiết bị gỗ:

- Phun hoặc quét dung dịch thuốc Cislin 2.5EC phòng chống mọt, mối tấn công gỗ (nồng độ 1% - dung môi Diesel) cho các kết cấu gỗ. Dưới dạng dầu, thuốc có tác dụng thầm thấu và tồn lưu trong các kết cấu gỗ, ngăn chặn mọt, mối xâm nhập phá hoại.

Vệ sinh, hoàn trả mặt bằng. Trong quá trình thi công, không làm ảnh huởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của bên A.

* Yêu cầu chung:

- Đối với các khu vực có ảnh hưởng đến hoạt động bay sẽ được thực hiện vào thời gian giãn cách giữa các chuyến bay và sau khi kết thúc bay hàng ngày.

- Nhà cung cấp đảm bảo quá trình thực hiện không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay và chấp hành nghiêm các quy định về công tác an ninh, an toàn của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

3- Yêu cầu về thời gian, địa điểm thực hiện dịch vụ:

- Thời gian/tiến độ: Thực hiện liên tục 03 đợt trong vòng 16 ngày kể từ ngày Hợp đồng có hiệu lực.

- Địa điểm thực hiện: Các vị trí thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

4- Giá và đồng tiền chào giá:

- Giá chào là giá trọn gói, đã bao gồm các chi phí: Vật tư, nhân công, hóa chất, thiết bị thi công, các loại thuế và hóa đơn tài chính hợp lệ.

- Đồng tiền chào giá và thanh toán là VNĐ.

5- Yêu cầu về thanh toán:

- Điều kiện thanh toán: Bên A thanh toán cho Bên B 100% giá trị thanh lý Hợp đồng trong vòng 07 ngày, sau khi Bên B hoàn thành công việc và cung cấp đầy đủ các chứng từ hợp lệ.

- Hình thức thanh toán: Chuyển khoản

6- Loại hợp đồng: Trọn gói

7- Thời hạn, cam kết bảo hành:

- Thời hạn bảo hành: 06 tháng

- Cam kết trong thời gian bảo hành, nếu có mối xuất hiện tại các khu vực đã xử lý, khi Bên A yêu cầu thì trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo, Bên B phải tiến hành xử lý diệt mối ngay. Bên A không phải thanh toán bất cứ chi phí gì thêm.

8- Hiệu lực hồ sơ chào giá: Tối thiểu 30 ngày, kể từ ngày chúng tôi nhận được hồ sơ chào giá.

9- Yêu cầu khác:

- Hồ sơ chào giá phải được ký bởi người đại diện hợp pháp của đơn vị tham gia chào giá.

- Cán bộ phụ trách kỹ thuật của công ty yêu cầu phải có Bằng kỹ sư Hóa; kỹ sư Lâm nghiệp hoặc kỹ sư Công nghệ Sinh học.

 

II. THỜI HẠN, ĐỊA ĐIỂM GỬI HỒ SƠ CHÀO GIÁ:

- Thời hạn gửi hồ sơ chào giá: Chậm nhất đến 14 giờ 30 ngày 29 / 3 /2024

- Phương thức gửi hồ sơ chào giá: Gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện.

- Địa điểm nhận hồ sơ chào giá: Trung tâm Điều hành sân bay Đà Nẵng - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - Sân bay quốc tế Đà Nẵng

- Số điện thoại liện hệ: 0236 3539555 số máy lẻ 5325

 

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Trung tâm Điều hành sân bay Đà Nẵng  - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

- Người liên hệ: Ông Tạ Thanh Hải        - Số điện thoại:  0914022095

 

IV. YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ THAM GIA CHÀO GIÁ:

- Có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp.

      - Cam kết không có tranh chấp, khiếu kiện, xung đột quyền lợi với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam - CTCP.